DIỄN ĐÀN SUHOC

Hãy làm những gì bạn chưa biết để biết những gì bạn chưa làm!
 
trang chuTrang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Trung tâm Nhật ngữ Vijacen
Fri Aug 24, 2012 9:26 pm by vijacen

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
Fri Feb 10, 2012 7:04 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Wed Sep 21, 2011 2:51 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Thu Aug 11, 2011 2:06 am by tuquynh

» Cung cấp, lắp đặt, thiết kế camera quan sat, bao dong, bao chay, camera ip
Mon Jun 27, 2011 2:35 am by rongvanggroupvn

» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
Thu Jun 16, 2011 2:18 am by tuquynh

» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis
Thu Jun 16, 2011 2:14 am by tuquynh

» Kiếm tiền kiểu này hay và thiết thực nhỉ
Mon Nov 29, 2010 3:29 am by tuquynh

» Tìm việc làm, tuyển dụng hãy đến với Top Globis
Mon Nov 29, 2010 3:27 am by tuquynh

» PHẢN XẠ NGẪU NHIÊN LIÊN TỤC-p2 Học tiếng Nhật mới
Mon Nov 29, 2010 3:26 am by tuquynh

» Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Top Globis
Mon Nov 29, 2010 3:25 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
Wed Sep 01, 2010 12:33 am by tuquynh

» Khóa đàm thoại tiếng nhật mới tại Top Globis
Tue Aug 31, 2010 11:40 pm by tuquynh

» Cảm nhận về chuyến thực tế chuyên môn ngoài Trường
Tue Jul 20, 2010 7:12 pm by vodat

» Đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2010 môn vật lí
Sun Jul 18, 2010 7:37 pm by Admin

» Đề thi TNTHPT năm 2010 môn hoá
Sun Jul 18, 2010 7:31 pm by Admin

» Hướng dẫn cách setup BIOS !
Sun Jul 18, 2010 7:24 pm by Admin

» Nêu những nét chính tình hình bán đảo triều Tiên từ 1945 đến 2000 ?
Tue Jun 22, 2010 8:09 am by Admin

» KÌ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT
Tue May 25, 2010 8:12 am by antoni

» ĐỊNH HƯỚNG ÔN THI TNTHPT MÔN ĐỊA LÝ
Sun May 16, 2010 6:25 pm by antoni

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 40 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 6:50 pm
Top posters
Admin
 
vodat
 
antoni
 
anhquan
 
quynhluu
 
tuquynh
 
hocthi
 
nganhoc
 
rongvanggroupvn
 
vijacen
 
Tin nhanh
luot truy cap

Share | 
 

 KIỂM TRA HỌC KÌ I - LỚP 11C

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
minhanh-pl
minhanh-pl
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 12/01/2010

Bài gửiTiêu đề: KIỂM TRA HỌC KÌ I - LỚP 11C   Thu Jan 14, 2010 9:39 am

TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI
TỔ: SỬ - GDCD

MÃ ĐỀ: 135
KIỂM TRA HỌC KÌ I
Môn: Lịch sử - 11C - Thời gian: 45 phút

A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0điểm) chọn đáp án đúng nhất rồi điền vào ô tương ứng với câu theo mẫu dưới đây trong giấy kiểm tra của học sinh (tự kẻ vào). Ví dụ câu 1, đáp án là A, câu 2 đáp án là B thì điền vào như sau:
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Đáp án A B
Câu 1. Đồng minh hội phát động khởi nghĩa Vũ Xương vào ngày
A. 1 – 10 – 1911 B. 10 – 10 – 1911 C. 11 – 11 – 1911 D. 29 – 12 – 1911
Câu 2. Lãnh đạo cách mạng Tân Hợi năm 1911 ở Trung Quốc là:
A. Hồng Tú Toàn B. Khang Hữu Vi C. Tôn Trung Sơn D. Lương Khải Siêu
Câu 3. Ra-ma V lên ngôi vua ở Xiêm vào năm nào
A. Năm 1752 B. Năm 1851 C. Năm 1868 D. Năm 1911
Câu 4. Chủ trương mở cửa buôn bán với bên ngoài, lợi dụng sự kiềm chế lẫn nhau giữa các nước tư bản để bảo vệ độc lập trong giai đoạn (1851 – 1868) là của:
A. Tôn Trung Sơn B. Nô-rô-đôm C. Hô-xê Ri-dan D. Ra-ma IV
Câu 5. Năm 1915, nước rút khỏi phe Liên minh để tham gia phe Hiệp ước là
A. Italia B. Bun-ga-ri C. Mĩ D. Hung-ga-ri
Câu 6. Mĩ tuyên chiến với Đức vào ngày
A. 4 – 2 – 1917 B. 2 – 4 – 1917 C. 3 – 3 – 1918 D. 2 – 4 - 1918
Câu 7. Ngày đánh dấu kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất là
A. 3 – 10 -1918 B. 9 – 10 – 1918 C. 11 – 10 – 1919 D. 11 – 11- 1919
Câu 8. Hội Quốc Liên được thành lập với sự tham gia của:
A. 4 nước B. 14 nước C. 40 nước D. 44 nước
Câu 9. Từ khi thành lập đến khi giải tán Quốc tế Cộng sản đã tiến hành đại hội bao nhiêu lần
A. 2 lần B. 5 lần C. 6 lần D. 7 lần
Câu 10. Ru-dơ-ven là người nắm giữ chức Tổng thống Mĩ liên tiếp mấy nhiệm kì
A. 2 nhiệm kì B. 3 nhiệm kì C. 4 nhiệm kì D. 5 nhiệm kì
Câu 11. Chính phủ Ru-dơ-ven đã chính thức cộng nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô vào
A. 1 - 1933 B. 11 - 1933 C. 1 – 1935 D. 11 – 1935
Câu 12. Các đạo luật về ngân hàng, phục hưng công nghiệp, điều chỉnh nông nghiệp là nội dung của chính sách:
A. Cộng sản thời chiến B. Chính sách kinh tế mới
C. Chính sách mới D. Tất cả A, B, C đều đúng

B/ PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1. (3,0điểm) Nêu nội dung cơ bản chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven và tác dụng của nó ?

Câu 2. (4,0điểm) Hoàn cảnh ra đời, nội dung chính sách kinh tế mới của đảng Bôn sêvich do Lê nin khởi xướng. Phân tích tác dụng của chính sách kinh tế mới đối với nước Nga Xô viết.

---Hết---

Họ và tên học sinh:………………………………................ Lớp………

*Ghi chú: Học sinh nộp bài cùng với đề kiểm tra. Giám thị không giải thích gì thêm.


TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI
TỔ: SỬ - GDCD

MÃ ĐỀ: 136
KIỂM TRA HỌC KÌ I
Môn: Lịch sử - 11C - Thời gian: 45 phút

A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0điểm) chọn đáp án đúng nhất rồi điền vào ô tương ứng với câu theo mẫu dưới đây trong giấy kiểm tra của học sinh (tự kẻ vào). Ví dụ câu 1, đáp án là A, câu 2 đáp án là B thì điền vào như sau:
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Đáp án A B
Câu 1. Đồng minh hội phát động khởi nghĩa Vũ Xương vào ngày
A. 1 – 10 – 1911 B. 10 – 10 – 1911 C. 11 – 11 – 1911 D. 29 – 12 – 1911
Câu 2. Trung quốc đồng minh hội thành lập 8 – 1905 là chính đảng của giai cấp nào
A. Quý tộc phong kiến B. Tư sản C. Địa chủ phong kiến D. Công nhân
Câu 3. Mĩ tuyên chiến với Đức vào ngày
A. 4 – 2 – 1917 B. 2 – 4 – 1917 C. 3 – 3 – 1918 D. 2 – 4 - 1918
Câu 4. Ra-ma V lên ngôi vua ở Xiêm vào năm nào
A. Năm 1752 B. Năm 1851 C. Năm 1868 D. Năm 1911
Câu 5. Chủ trương mở cửa buôn bán với bên ngoài, lợi dụng sự kiềm chế lẫn nhau giữa các nước tư bản để bảo vệ độc lập trong giai đoạn (1851 – 1868) là của:
A. Tôn Trung Sơn B. Nô-rô-đôm C. Hô-xê Ri-dan D. Ra-ma IV
Câu 6. Hội Quốc Liên được thành lập với sự tham gia của:
A. 4 nước B. 14 nước C. 40 nước D. 44 nước
Câu 7. Năm 1915, nước rút khỏi phe Liên minh để tham gia phe Hiệp ước là
A. Italia B. Bun-ga-ri C. Mĩ D. Hung-ga-ri
Câu 8. Ngày đánh dấu kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất là
A. 3 – 10 -1918 B. 9 – 10 – 1918 C. 11 – 10 – 1919 D. 11 – 11- 1919
Câu 9. Các đạo luật về ngân hàng, phục hưng công nghiệp, điều chỉnh nông nghiệp là nội dung của chính sách:
A. Cộng sản thời chiến B. Chính sách kinh tế mới
C. Chính sách mới D. Tất cả A, B, C đều đúng
Câu 10. Từ khi thành lập đến khi giải tán Quốc tế Cộng sản đã tiến hành đại hội bao nhiêu lần
A. 2 lần B. 5 lần C. 6 lần D. 7 lần
Câu 11. Ru-dơ-ven là người nắm giữ chức Tổng thống Mĩ liên tiếp mấy nhiệm kì
A. 2 nhiệm kì B. 3 nhiệm kì C. 4 nhiệm kì D. 5 nhiệm kì
Câu 12. Chính phủ Ru-dơ-ven đã chính thức cộng nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô vào
A. 1 - 1933 B. 11 - 1933 C. 1 – 1935 D. 11 – 1935

B/ PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1. (3,0điểm) Những cải cách của Ra-ma V và tác dụng của nó đối với sự phát triển của Xiêm ?

Câu 2. (4,0điểm) Chính quyền Xô viết đã thực hiện những biện pháp gì để xây dựng chính quyền và bảo vệ chính quyền trong thời gian từ 1917 đến 1921 ?

---Hết---

Họ và tên học sinh:………………………………................ Lớp………

*Ghi chú: Học sinh nộp bài cùng với đề kiểm tra. Giám thị không giải thích gì thêm.



Hướng dẫn chấm bài kiểm tra học kì 1 – môn Lịch sử - 11C

A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (đúng mỗi câu được 0,25đ) MÃ 135
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Đáp B C C D A B D D D C B C

B/ PHẦN TỰ LUẬN
Câu Nôi dung phải nêu được điểm
1 (3,0) -Nội dung Chính sách mới :
Nhà nước can thiệp tích cực vào đời sống kinh tế:
+giải quyết nạn thất nghiệp, phục hồi sự phát triển kinh tế thông qua các đạo luật về ngân hàng, phục hưng công nghiệp, điều chỉnh nông nghiệp,
+Trong đó đạo luật phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất.
-Tác dụng: Giải quyết được một số vấn đề cơ bản như:
+Nhà nước đã tăng cường vai trò của mình trong việc cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, khôi phục sản xuất.
+Xoa dịu mâu thuẫn giai cấp, góp phần duy trì chế độ dân chủ tư sản
0,5

1,0
0,5


0,5
0,5
2 (4,0) Chính sách kinh tế mới
-Hoàn cảnh: Do nền kinh tế bị tàn phá nghiêm trọng, tình hình chính trị không ổn định, 3/1921 Đảng (B) quyết định thực hiện Chính sách kinh tế mới
-Nội dung:
+Nông nghiệp: Thực hiện thu thuế lương thực bằng hiện vật, nông dân toàn quyền sử dụng lương thực dư thừa.
+Công nghiệp: Nhà nước tập trung khôi phục công nghiệp nặng, cho tư nhân thuê hoặc xây dựng các xi nghiệp, nhà máy nhỏ để sản xuất kinh doanh; khuyến khích tư bản nước ngoài đầu tư kinh doanh ở Nga. Nhà nước nắm các ngành kinh tế chủ chốt.
+Thương nghiệp, tiền tệ: tư nhân tự do buôn bán, mở lại các chợ. Nhà nước phát hành tiền Rup.
-Tác dụng:
+Động viên tối đa nguồn nhân lực, sức sáng tạo và vốn trong nhân dân.
+Tranh thủ được nguồn vốn, khoa học kĩ thuật của nước ngoài
+Giải quyết được vấn đề việc làm
=>Đưa nước Nga Xô viết vượt qua những khó khăn, hoàn thành công cuộc khôi phục kinh tế

0,5


0,75


1,0
0,75

1,0

MÃ 136
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Đáp B B B C D D A D C D C B
B/ PHẦN TỰ LUẬN
Câu Nôi dung phải nêu được điểm
1 (3,0) -Những cải cách của Ra-ma V
+Xoá bỏ hoàn toàn chế độ nô lệ vì nợ, giải phóng người lao động để họ được tự do làm ăn sinh sống.
+Xoá bỏ cho nông dân nghĩa vụ lao dịch 3 tháng, giảm nhẹ thuế ruộng.
+Nhà nước khuyến khích tư nhân bỏ vốn kinh doanh công thương nghiệp, xây dựng nhà máy, mở ngân hàng.
+Tiến hành cải cách theo khuôn mẫu phương Tây về hành chính, tài chính, quân sự, giáo dục.
+Thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo: vừa lợi dụng vị trí nước “đệm” vừa cắt nhượng một số vùng đất phụ thuộc để giữ gìn chủ quyền đất nước
-Tác dụng: thúc đẩy nông công thương phát triển mạnh, chính trị, quân sự vững mạnh. Do đó, Xiêm không bị biến thành thuộc địa như các nước trong khu vực, mà vẫn giữ được độc lập, mặc dù còn lệ thuộc nhiều về chính trị, kinh tế vào Anh và Pháp.
0,5

0,25
0,25

0,5
0,5

1,0
2 (4,0) Các biện pháp Chính quyền Xô viết thực hiện:
-Xây dựng chính quyền Xô viết: (2,0đ)
+Tuyên bố thành lập Chính quyền Xô viết (25/10/1917)
+Thông qua các sắc lệnh: hoà bình và ruộng đất
+Đập tan bộ máy nhà nước cũ của tư sản và phong kiến, xây dựng nhà nước mới của nhân dân lao động.
+Thực hiện nam nữ bình quyền, các dân tộc bình đẳng và có quyền tự quyết.
+Thành lập hồng quân công nông
+Quốc hữu hoá các nhà máy xí nghiệp của tư sản, lập Hội đồng Kinh tế quốc dân.
-Bảo vệ chính quyền: (2,0đ)
Từ năm 1919, Chính quyền Xô viết đã thực hiện chính sách Cộng sản thời chiến:
+Nhà nước kiểm soát toàn bộ nền công nghiệp
+Trưng thu lương thực thừa của nông dân
+Thực hiện chế độ lao động cưỡng bức đối với toàn dân
=>Nhờ đó mà đã giải quyết được thù trong giặc ngoài vào cuối năm 1920.

0,25
0,25

0,5
0,5
0,25
0,25


0,5
0,5
0,5
0,5

---Hết---
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://suhoc.forum-viet.com
 
KIỂM TRA HỌC KÌ I - LỚP 11C
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN SUHOC :: GÓC HỌC TẬP - TRAO ĐỔI :: Khoa học xã hội :: Lịch sử-
Chuyển đến